• Connect with us:

Các Khối Thi Đại Học Có Chất Lượng Tốt

Có rất nhiều khối thi đại học cho các bạn thí sinh lựa chọn, khối A Toán, Lý, Hoá; khối B Toán, Hoá, Sinh hay khối D Toán, Văn, Anh…Tất cả các khối thi luôn rộng mở cho các bạn lựa chọn, tuy nhiên các bạn cần phải lựa chọn thi khối có chất lượng tốt, phù hợp với bản thân chứ đừng chỉ chạy theo 1 cách mù quáng.
Có rất nhiều khối thi đại học cho các bạn thí sinh lựa chọn, khối A Toán, Lý, Hoá; khối B Toán, Hoá, Sinh hay khối D Toán, Văn, Anh…Tất cả các khối thi luôn rộng mở cho các bạn lựa chọn, tuy nhiên các bạn cần phải lựa chọn thi khối có chất lượng tốt, phù hợp với bản thân chứ đừng chỉ chạy theo 1 cách mù quáng. Các ngành khối D ở trường đại học thường là các ngành đào tạo thu hút học sinh lớp 12 đăng ký xét tuyển. Một số trường đại học đào tạo cử nhân khối D nổi tiếng là đại học Ngoại thương, học viện Ngoại Giao, đại học Thăng Long, đại học Ngoại Ngữ - đại học Quốc Gia Hà Nội, đại học Hà Nội,...Các bạn học sinh ưa thích ngoại ngữ và muốn theo đuổi một số nghề nghiệp liên quan thì có thể xem xét lấy khối D cho kỳ thi đại học. Điều quan trọng nhất với các sĩ tử đó là việc chọn ngành sao cho phù hợp chứ đừng chạy theo vì cho rằng nó đang hot. Các bạn nên có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động những năm sắp tới và có định hướng rõ ràng phù hợp với năng lực của bản thân. Các môn Toán, Tiếng anh, Vật lý của các ngành khối A1 luôn là lựa chọn hàng đầu của các học sinh lớp 12. Số lượng người đăng ký dự thi rất đông và đây cũng là môn học ưa thích của nhiều học sinh hiện nay. Các trường đại học danh tiếng hiện nay đều đang sử dụng kết quả thi khối A1 để xét tuyển đại học. Một số trường phải kể đến là: Đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Ngoại thương, học  viện Ngoại Giao, đại học Thương Mại, Đại học Bách Khoa,...đều tuyển sinh khối  A1. Đây đều là những trường đại học rất danh tiếng và có chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Khối B là một lựa chọn được khá nhiều học sinh lớp 12 quan tâm bởi nó là khối thi dùng để xét tuyển chủ yếu vào các trường đại học có đào tạo về ngành y như đại học Y Hà Nội, đại học Y Hải Phòng, Học viện Quân Y, đại học Dược Hà Nội,...Với những giảng viên có thâm niên giảng dạy cùng chương trình đào tạo nghiêm khắc và chặt chẽ, chắc chắn các cử nhân sau khi ra trường có thể được phân công công tác tại những bệnh viện, viện nghiên cứu uy tín với mức lương rất cao và còn tăng theo năng lực. Các học sinh ưa thích môn sinh học và mong muốn làm bác sĩ sẽ thường lựa chọn khối thi này để ôn luyện, sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng trên. Có thể nói ngưỡng cửa đại học là một bước ngoặt đánh dấu tương lai sau này của các bạn. Chính vì vậy ngay từ đầu các bạn cần phải nghiêm túc trong việc chọn khối thi, chọn ngành phù hợp với bản thân mình để không phải hối hận sau này.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách