• Connect with us:

Các Khối Thi Truyền Thống Vẫn Là Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Của Các Bạn Sĩ Tử

Mặc dù hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng ra thêm rất nhiều khối thi đại học mới, nhưng sự lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử vẫn là các khối thi truyền thống. Một điều dễ hiểu đây là sự lựa chọn an toàn và từ trước đến nay các khối thi này vẫn tốt về mọi mặt.
Mặc dù hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng ra thêm rất nhiều khối thi đại học mới, nhưng sự lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử vẫn là các khối thi truyền thống. Một điều dễ hiểu đây là sự lựa chọn an toàn và từ trước đến nay các khối thi này vẫn tốt về mọi mặt. Các ngành khối C và điểm chuẩn đang có sức hút tăng dần theo từng năm và điều đó chứng tỏ các môn học Văn, Sử, Địa đang dần khẳng định chỗ đứng của mình. Các trường học đại học nổi tiếng hiện nay cũng đang tuyển sinh khối C bao gồm: Đại học Luật Hà Nội, khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Văn Hóa, Đại học Nội vụ, Đại học Công Đoàn, học viện Biên Phòng, học viện An ninh Nhân dân, học viên Cảnh sát nhân dân,..Những năm gần đây các môn thi của khối C đã dần trở nên nhẹ nhàng hơn và một điều quan trọng đó là nhân lực ngành này đang khan hiếm, chính vì thế thí sinh đăng kí khối C đã tăng lên đáng kể. Ngoài khối C, khối B cũng là một khối thi được rất nhiều người lựa chọn để thi đại học. Vậy khối B gồm những môn nào? Ba môn thi chính của khối thi này chính là Toán, Sinh học, Hóa học và rất nhiều trường đại học tuyển sinh khối B. Các trường này bao gồm Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Thái Bình, Học viện Quân Y, Học viện Y dược cổ truyền, Đại học Dược Hà Nội,.. Ngoài tuyển sinh ngành Y, nhiều trường đại học như đại học Bách K       hoa,học viện Nông Nghiệp,...đào tạo ngành công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, nghiên cứu khoa học cũng dùng kết quả thi khối B để xét tuyển. Câu hỏi khối A gồm những môn nào được rất nhiều bạn đặt ra trong thời điểm mùa tuyển sinh đang đến gần. Khối thi này bao gồm các môn Toán, Vật lý, Hóa học và cũng là khối thi được các học sinh lớp 12 lựa chọn đông nhất. Rất nhiều trường đại học nổi tiếng dùng kết quả thi khối A như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh Tế Quốc dân, Đại học Bách khoa, Học viện Tài Chính, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Tài Nguyên – Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Luật,...và đưa tới cho sinh viên chương trình giảng dạy cũng như chất lượng đào tạo tuyệt  vời. Nếu bạn đang học một trong các khối thi này thì hãy cứ theo đuổi nó nhé, ngoài ra các bạn cũng nên đăng kí thêm một khối thi mới để thử sức mình. Chúc các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách