• Connect with us:

Các Ứng Viên Dạy Mầm Non Luôn Được Săn Đón

Tìm được Giáo viên mầm non đã khó, giữ được chân giáo viên càng khó hơn là "số phận chung" của rất nhiều người mầm non ngoài công lập. Vì vậy Giáo dục Việt Nam cần có những thay đổi như có những chế độ đãi ngộ tốt về mặt tinh thần và vật chất.

Các Ứng Viên Dạy Mầm Non Luôn Được Săn Đón

Một thực tế rằng, dù người chỉ học hệ văn bằng hai mầm non với thời gian đào tạo để hành nghề chỉ mất hơn 1 năm cũng sẽ tìm kiếm được công việc đúng chuyên ngành với tình trạng khan hiếm giáo viên như hiện nay nhưng chế độ đặc biệt thế nào đi nữa thì các trường mầm non ngoài công lập cũng khó có thể trả được mức lương "ngất ngưởng" để giữ nổi giáo viên  bằng tiền. Tất cả các khoản của trường đều phải tính toán trên học phí của học sinh, nếu học phí thu cao thì trường sẽ chuyển thành phân khúc "kén" người học. Đặc biệt, thời điểm ra Tết, nhiều giáo viên nghỉ việc nhưng cũng là thời điểm nhiều người tìm môi trường mới, sinh viên mới xin việc. Trước "cơn khát" giáo viên mầm non, phải nói rằng nghề cô giáo mầm non rất dễ tìm việc. Chỉ cần đăng tin cần tìm việc, đã có không dưới chục quản lý các trường học từ nhắn tin, gọi điện mời về trường làm việc. Rất nhiều trường có sẵn chỗ ở, hỗ trợ ăn trưa với những chế độ rất tốt. Hoặc có những cô giáo nghỉ việc vì muốn tìm nơi gần chỗ ở của mình và cũng muốn tìm hiểu kỹ về chế độ, môi trường làm việc để có thể gắn bó lâu dài. Và để giáo dục tốt trẻ nhỏ lại phải cần những tuyển sinh mầm non những giáo viên rất giỏi. Giáo viên mầm non không phải dạy theo tiết mà ở cả ngày với trẻ, vừa làm công tác giáo dục vừa chăm sóc. Với một khối lượng công việc như vậy,  giáo viên mầm non thường rất vất vả, họ không chỉ chịu áp lực về chất lượng giáo dục mà còn phải đảm bảo cả chất lượng về sức khỏe, tinh thần và an toàn cho trẻ. Có thể nói, đào tạo giáo viên mầm non hiện nay rất đa dạng, từ hệ trung cấp đến hệ học liên thông, loại hình chính quy, tại chức, từ xa, liên thông. Nơi đào tạo bao gồm cả trường sư phạm, ngoài sư phạm, trung tâm giáo dục thường xuyên... Điều này dẫn đến tình trạng tuyển sinh ồ ạt và không đảm bảo chất lượng. Các đơn vị tổ chức liên kết với các cơ sở đào tạo nhưng việc giám sát chất lượng lại lỏng lẻo. Giáo viên mầm non mới ra trường có khi không đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn hoặc phải đào tạo lại mới sử dụng được. Quá trình đào tạo nặng về lý thuyết, coi nhẹ thực hành. Tìm được Giáo viên mầm non đã khó, giữ được chân giáo viên càng khó hơn là "số phận chung" của rất nhiều người mầm non ngoài công lập. Vì vậy Giáo dục Việt Nam cần có những thay đổi như có những chế độ đãi ngộ tốt về mặt tinh thần và vật chất. Và song song với đó là sự hợp tác của các giáo viên cùng nhà trường chăm sóc, dạy dỗ bé bằng chính tình yêu thương tình cảm của mình.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách