• Connect with us:

Cơ Hội Nghề Nghiệp Cho Những Ai Theo Đuổi Khối C

Rất nhiều bạn cho rằng khối C rất khó chọn ngành và rất ít ngành để chọn nhưng năm nay có thể nói là năm của khối C. Bởi dường nhu khối C có thể nộp xét tuyển nguyện vọng bất kỳ ngành nào mà các bạn muốn. Hiện nay nhu cầu nhân lực khối này đang khan hiếm các bạn hoàn toàn yên tâm không lo thất nghiệp.
Rất nhiều bạn cho rằng khối C rất khó chọn ngành và rất ít ngành để chọn nhưng năm nay có thể nói là năm của khối C. Bởi dường nhu khối C có thể nộp xét tuyển nguyện vọng bất kỳ ngành nào mà các bạn muốn. Hiện nay nhu cầu nhân lực khối này đang khan hiếm các bạn hoàn toàn yên tâm không lo thất nghiệp. Các trường đại học khối C ở Hà Nội đều nằm trong danh sách các trường danh tiếng và đem lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Một số trường đại học khối C có chất lượng giảng dạy và đào tạo nổi tiếng là: Đại học Luật Hà Nội, khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Văn Hóa, Đại học Nội vụ, Đại học Công Đoàn, học viện Biên Phòng, học viện An ninh Nhân dân, học viên Cảnh sát nhân dân,.. Khối D hay còn gọi là khối D1 được rất nhiều học sinh lớp 12 lựa chọn và có sức hút ngang ngửa với khối C. Vậy khối D1 gồm những ngành nào? Rất nhiều ngành nổi tiếng bao gồm: ngoại ngữ, kinh tế, luật, truyền thông, marketing, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực,...và còn nhiều ngành học khác. Chắc chắn đây cũng là một khối có cơ hội việc làm không kém gì khối C, các bạn cũng có thể cân nhắc để lựa chọn. Cơ hội có được việc làm lương cao dành cho các cử nhân đại học khối C khi ra trường rất lớn. Hiện nay nhu cầu nhân lực của khối C là rất lớn điển hình là ngành sư phạm mầm non, mỗi năm có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhân lực. Ngoài ra hàng nghìn nhà tuyển dụng mong muốn nhân sự luật học, chuyên ngành báo chí, xã hội chất lượng cao và sẵn sàng trả mức lương khởi điểm từ 5 – 6 triệu/ tháng. Vì thế đừng bao giờ có suy nghĩ rằng học khối C là khó xin việc, là sẽ thất nghiệp Khối thi đại học nào cũng rất được các học sinh yêu thích và lựa chọn, điển hình là khối A, B, D. Tuy nhiên khối C lại bị xem là khối nhàm chán vì tổ hợp các môn xã hội. Các học sinh cuối cấp thường không muốn lựa chọn khối thi này vì cho rằng lượng kiến thức nhiều và cơ hội nghề nghiệp khá thấp. Đây thật sự là một lầm tưởng nghiêm trọng  bởi khối C đang trở nên có sức hút nổi bật hiện nay. Như vậy có thể nói rằng học khối C hiện nay là rất hợp lý, vì cơ hội việc làm rất mở rộng. Hãy bỏ suy nghĩ rằng học khối C là nhàm chán, ngược lại hiện nay khối thi này rất thú vị.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách