• Connect with us:

Công Việc Sau Khi Tốt Nghiệp Của Bạn Là Gì

ác bạn sinh viên trước hết hãy xin đi thực tập ở các công ty, tổ chức đúng chuyên ngành mà bạn mong muốn sau này làm nếu bạn đang chán ngành học hiện tại. Rèn luyện thật nhiều kỹ năng mềm, vì thái độ làm việc còn quan trọng hơn rất nhiều so với trình độ.

Công Việc Sau Khi Tốt Nghiệp Của Bạn Là Gì

Theo thống kê của Bộ lao động Thương binh Xã hội cho biết cả nước hiện có khoảng 24 triệu thanh niên (chiếm khoảng 44%) lực lượng lao động), tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm này lại cao gấp 3 lần mức chung của cả nước. Một người học sinh đã tìm hiểu những thông tin trên kênh tuyển sinh đã thi đậu Đại học, đã tốt nghiệp ngành sư phạm lại đi làm sale, một người tốt nghiệp ngành luật lại đi  bán bảo hiểm hay một người học công nghệ thông tin ra lại đi làm bồi bàn… là những chuyện hoàn toàn có thật. Họ chấp nhận làm các công việc trái ngành vì nhiều lý do, vì nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là do… thất nghiệp, do không thể tìm được một công việc đúng chuyên ngành đã học. Hay những sinh viên tốt nghiệp và làm một ngành nghề không tương xứng với bằng cấp như chỉ tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non, hay học Trung cấp nghề đang đối mặt với nhiều vấn đề liên quan như thất nghiệp hoặc nếu đi làm sẽ thiếu kiến thức chuyên sâu, thiếu kinh nghiệm thực tế, mức lương thấp, cơ hội thăng tiến không nhiều. Vì vậy để chuẩn bị tốt hành trang cho công cuộc tìm kiếm việc làm sinh viên ra trường cần phải tìm hiểu và hướng dẫn làm thế nào để có một bản CV hoàn hảo phù hợp chi từng ngành như Tôi sau khi tốt nghiệp liên thông lên Trung cấp Đại học Tài chính đã tìm hiểu và lựa chọn cho mình một mẫu CV ưng ý và hoàn thiện để đi phỏng vấn, kiếm một công việc cho mình. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm sao để có thể làm công việc đúng với chuyên ngành mình đã học, đúng với năng lực của bản thân. Các bạn sinh viên trước hết hãy xin đi thực tập ở các công ty, tổ chức đúng chuyên ngành mà bạn mong muốn sau này làm nếu bạn đang chán ngành học hiện tại. Rèn luyện thật nhiều kỹ năng mềm, vì thái độ làm việc còn quan trọng hơn rất nhiều so với trình độ.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách