• Connect with us:

Đôi Điều Cần Biết Về Khối B

Khối B ngoài các ngành truyền thống như Y, Dược, Điều dưỡng…còn bao gồm nhiều khối như: Quản lý đất đai, Lâm nghiệp, Nông nghiệp, Sư phạm sinh học, Tâm lý học…Vậy các bạn muốn học khối B nên chọn ngành nào, trường nào thì xin mời tham khảo bài viết dưới đây.
Khối B ngoài các ngành truyền thống như Y, Dược, Điều dưỡng…còn bao gồm nhiều khối như: Quản lý đất đai, Lâm nghiệp, Nông nghiệp, Sư phạm sinh học, Tâm lý học…Vậy các bạn muốn học khối B nên chọn ngành nào, trường nào thì xin mời tham khảo bài viết dưới đây. Ngành y được coi trọng từ lâu bởi đây là một ngành rất nhân văn và cao cả. Nó giúp đào tạo ra các thế hệ bác sĩ tài giỏi để có thể khám chữa bệnh, cứu người một cách tốt nhất. Chính vì vậy, ngành học này cũng rất được xã hội tôn vinh và đông đảo học sinh lớp 12 đăng ký. Các bạn học sinh lựa chọn ngành nghề này còn có cơ hội nhận được mức lương cao, đặc biệt là khi được làm việc trong các bệnh viện danh tiếng và có năng lực khám chữa bệnh tốt. Không như các trường đại học tuyển sinh khối A chỉ đào tạo sinh viên trong vòng 4 – 5 năm, một trường đại học đào tạo bác sĩ thường mất từ 7 - 9 năm. Bởi vì ngành y được gọi là ngành cứu người nên việc học tập thường mất khá nhiều thời gian, ngoài việc học trên lớp các bạn cũng cần phải trau dồi thêm rất nhiều kiến thức, kỹ năng khác. Khối B truyền thống bao gồm tổ hợp 3 môn Toán, Hóa, Sinh và chủ yếu dùng để tuyển sinh cho các trường chuyên đào tạo về ngành y. Điểm chuẩn các ngành khối B dễ xin việc tương đối cao, ở mức khá giỏi (20 điểm) còn những ngành khác có mức điểm chuẩn dao động trong khoảng điểm trung bình khá (từ 18 đến 20 điểm).  Các trường đại học khối B nổi tiếng bao gồm: đại học Y Hà Nội, đại học Y Hải Phòng, Học viện Y học Cổ truyền, đại học Y Thái Bình, đại học Dược Hà Nội, học viện Quân Y,...Một số ngành khối B có cơ việc làm mở rộng là Ngành Y đa khoa, Điều dưỡng, Dược, Quản lý đất đai, Nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm… Số lượng học sinh lớp 12 đăng ký dự thi khối A1 cũng luôn ngang ngửa với khối B. Vậy khối A1 gồm những ngành nào?  Một số ngành về ngoại ngữ, nghiên cứu quốc tế, truyền thông marketing, kinh tế đối ngoại,...đều tuyển sinh khối A1và đều thuộc các trường đại học nổi tiếng. Đây đều là những ngành học đang có sức hút vô cùng lớn, cử nhân sẽ đi làm và nhận mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu/ tháng và có cơ hội tăng lương cũng như chế độ khen thưởng. Khối A1 tuy là khối mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng thêm từ khối A nhưng có thể nói sức hút của nó cũng không thua kém gì các khối truyền thống. Những bạn thí sinh nào muốn thử sức mình hay yêu thích sự mới mẻ thì có thể lựa chọn đăng kí khối A1. Ngành nào thuộc khối B cũng đều có cái hay riêng của nó, chỉ cần bạn yêu thích nó và muốn theo đuổi đến cùng. Hiện nay các ngành khối B sau khi ra trường không khó để xin việc, vậy thì đừng chần chừ mà hãy đăng kí ngay nhé.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách