• Connect with us:

Học Khối C Không Lo Thiếu Việc Làm

Xu hướng hiện nay các bạn thí sinh lựa chọn và đăng ký theo học khối C khá nhiều vì khối này cũng có nhiều ngành hấp dẫn và cơ hội tìm việc cũng rất cao. Tuy nhiên việc đăng ký ngành nghề cũng phải được cân nhắc kỹ trước khi quyết định nghề nghiệp cho tương lai của mình.
Xu hướng hiện nay các bạn thí sinh lựa chọn và đăng ký theo học khối C khá nhiều vì khối này cũng có nhiều ngành hấp dẫn và cơ hội tìm việc cũng rất cao. Tuy nhiên việc đăng ký ngành nghề cũng phải được cân nhắc kỹ trước khi quyết định nghề nghiệp cho tương lai của mình. Rất nhiều ngành của khối C đang cần nhân lực và mức thu nhập dành cho cử nhân ra trường không hề thấp. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các vị trí chuyên viên pháp chế, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour, nhóm ngành tâm lí rất lớn. Kinh tế ngày càng phát triển kéo theo sự mở rộng thị trường, kéo theo nhu cầu tuyển dụng đa dạng của doanh nghiệp. Các ngành và các trường khối C đang dần khẳng định được vị thế của mình. Nếu các sinh viên có bằng tốt nghiệp loại khá trở lên, rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ, tin học chuyên nghiệp thì chắc chắn mức lương cao hơn 7 triệu/ tháng. Rất nhiều bạn lựa chọn các trường đại học khối A hoặc khối A1 để thi thay vì khối C. Các em luôn cho rằng học khối C khó chọn ngành, sau này ra trường khó tìm được việc làm lương cao. Tuy nhiên đây chỉ là lầm tưởng, thực tế khối C rất “hot” hiện nay Trên thực tế, băn khoăn của nhiều học sinh lớp 12 khi lựa chọn các trường khối C không phải là vô lý vì có ít trường, ít ngành để chọn hơn so với khối A, khối B, khối D, hay khối A1. Mặc dù vậy, các em vẫn cần hiểu được đúng triển vọng ngành nghề của khối C. Nếu nhìn nhận nghiêm túc, khối C thậm chí còn tốt hơn các khối còn lại vì có rất nhiều ngành học  nổi bật từ các trường đại học đều tuyển sinh bằng khối C. Một số ngành cụ thể như luật (đại học Luật Hà Nội), các ngành từ trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – đại học Quốc gia Hà Nội, các ngành nghệ thuật,  các trường Công an, Quân đội,....đều đang cần đầu vào là các học sinh khối C. Các bạn đã, đang và sẽ học khối C nên đọc qua bài viết này để có cái nhìn mới hơn cho mình, để biết về ngành nghề tuyển sinh khối thi này, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Qua đó có định hướng tốt hơn cho bản thân.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách