• Connect with us:

Học Phí Quá Cao Khi Học Liên Thông

Quá nhiều chi phí cho một quá trình học là một điều khiến nhiều bạn sinh viên vô cùng lo lắng. Hệ thống giáo dục Việt Nam nên có nhưng nhìn nhận và đánh gía về cụ thể về những mức thu tại các Trường Cao đẳng, Đại học, hệ liên thông để quản lý chặt chẽ hơn, rõ ràng hơn về những chi phí, học phí hiện nay.

Học Phí Quá Cao Khi Học Liên Thông

Có thể nói chấp nhận học liên thông là chấp nhận đầu tư nhưng những bạn sinh viên vừa làm vừa học thì có thể xoay sở được chi phí học tập cho mình. Còn những bạn chưa tìm được việc làm thì đó là cả một gánh nặng lớn của gia đình, nhất là những bạn di thuê nhà nhọ thì còn rất nhiều khoản khác cần phải có tiền để trang trải. Và không phải ai học liên thông xong đã tìm được việc đúng chuyên ngành khi mà hiện nay thời đại tỷ lệ nguồn nhân lực cung vượt cầu hoặc cơ cấu cung cầu không gặp nhau. Vì vậy tình trạng làm những công việc trái ngành, tiếp tục học thêm một ngành khác như đối với các bạn nữ sẽ học văn bằng hai mầm non, văn bằng hai tiểu học. Để hạn chế được việc chuyển hướng cho mình thì các bạn học sinh, sinh viên ngay từ đầu nên có thái đọ học tập nghiêm túc. Không nên học liên thông chỉ vì trào lưu vì có được tấm bằng đại học mà nếu có học liên thông thì hãy tìm hiểu thật kỹ những trường phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế với mức chi phí học trong phạm vi mình có thẻ chi trả. Tại một số trường hàng năm luôn được các bạn sinh viên tin tưởng và lựa chọn như liên thông Đại học Giao thông vận tải, liên thông học viện ngân hàng, liên thông Đại học Thương mại với các mức chi phí rõ ràng, đúng quy định mà Bộ giáo dục đưa ra. Thực tế, Cập nhật thông tin mới nhất tại một số trường Đại học đào tạo hệ liên thông đó là phản ảnh về mức thu học phí và các khoản phát sinh quá nhiều, quá cao. Theo như hệ liên thông Đại học năm 2019 thì mức học phí sẽ tăng hơn so với năm ngoái từ 200.000 đồng -500.000 đồng/kỳ đã khiến sinh viên chán nản và mệt mỏi khi cứ mỗi đợt bắt đầu nộp học phí là chạy đôn đáo đi vay, đi mượn tiền. Đấy là chưa kể những chi phí khác như quỹ lớp, tiền tài liệu, tiền thẻ sinh viên, tiền in ấn giấy thi, kiểm tra,…Vì vậy mức chi cho 1 kỳ học lên tới 7 triệu đồng. Quá nhiều chi phí cho một quá trình học là một điều khiến nhiều bạn sinh viên vô cùng lo lắng. Hệ thống giáo dục Việt Nam nên có nhưng nhìn nhận và đánh gía về cụ thể về những mức thu tại các Trường Cao đẳng, Đại học, hệ liên thông để quản lý chặt chẽ hơn, rõ ràng hơn về những chi phí, học phí hiện nay.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách