• Connect with us:

Náo Loạn Về Việc Chọn Trường Cho Con

Thông thường các bạn học sinh có hai nguyện vọng. Tuy nhiên nguyện vọng 2 các trường chỉ để khoảng 30%  lấy từ trên xuống. Nên giả sử để chắc chắn thì các bạn chỉ nên đăng ký thi tại các Trường Đại học sư phạm vừa sức hoặc học hệ Cao đẳng sau đó học tiếp lên bậc cao hơn đó là liên thông Đại học sư phạm Hà Nội.

Náo Loạn Về Việc Chọn Trường Cho Con

Thực ra làm cha mẹ ai chẳng mong muốn con học hành giỏi giang. Ai chẳng mong con đậu vào các trường tốp của thành phố. Tuy nhiên, xét về học lực của con nhiều phụ huynh cảm thấy rất lo lắng. Nếu khi đăng kí trường quá cao mà con đậu thì không sao, bằng không cháu sẽ mất cơ hội học của mình. Tâm sự của một bà mẹ có con chuẩn bị thi Đại học : “ Tôi cũng đang đau đầu về việc chọn trường cho con thi Đại học, muốn cháu thi vào trường tốp đầu thành phố mà lại lo nhỡ không đậu lại làm lỡ đường tương lai của con sẽ không có cơ hội làm lại không đỗ trường học sư phạm mầm non mà con lựa chọn thì chỉ có thể học bổ túc hay học nghề” Thông thường các bạn học sinh có hai nguyện vọng. Tuy nhiên nguyện vọng 2 các trường chỉ để khoảng 30%  lấy từ trên xuống. Nên giả sử để chắc chắn thì các bạn chỉ nên đăng ký thi tại các Trường Đại học sư phạm vừa sức hoặc học hệ Cao đẳng sau đó học tiếp lên bậc cao hơn đó là liên thông Đại học sư phạm Hà Nội. Có thể thấy nếu sự lựa chọn của cha mẹ phù hợp và giúp con phát triển tương lai thì đó là điều đáng mừng. Nhưng ngược lại có rất nhiều bạn, chỉ vì phụ thuộc và đi theo sự lựa chọn đó mà làm mất quá nhiều thời gian công sức, tiền của, cuối cùng bỏ dở công việc học tập giữa chừng hay có tiếp tục học thì kết quả học tập rất thấp, tình trạng nợ môn, thi lại quá nhiều và ra trường với tấm bằng Trung Bình trong tay quả thật là một điều đáng buồn. Nhiều bạn khi đi làm cũng không thể làm được việc với năng lực kém trình độ thấp mà bắt buộc phải chuyển hướng tìm kiếm hoặc học tập ngành nghề khác như học văn bằng hai mầm non, văn bằng hai Tiếng Anh, ….để có thêm cơ hội cho tương lai của mình. Các bậc phụ huynh vì quá lo lắng cho con nên đã toàn quyền quyết định môi trường học của con mặc dù năng lực của con chỉ có thể học hệ Cao đẳng Sư Phạm Hà Nội nhưng cha mẹ vẫn muốn ép con phải thi đỗ hệ Đại học. Thật sự quá khó. Trường có tốt đến mấy mà con không có năng lực hoặc không thể theo kịp giáo trình học thì cũng bằng không, chẳng giáo viên tài năng nào có thể vỗ ngực nói mình có thể nhét kiến thức vào đầu một người không muốn học Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ hãy nhìn nhận vào thực tế để chọn trường cho con hoặc hãy để cho con tự quyết định để không tạo áp lực cũng như phát triển tương lai theo ý muốn, sở thích của con. Mong sao các bậc phụ huynh hãy để cho con được quyền quyết định việc chọn trường. Làm sao để con luôn cảm thấy vui và hạnh phúc trong việc học hành.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách