• Connect with us:

Những Bí Quyết Giúp Bạn Thi Đỗ Đại Học

Các bạn đang đứng trước ngưỡng cửa đại học có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây để giúp các bạn thành công dù bạn chọn thi bất kì khối nào và có thể bạn cũng sẽ ra tìm bí quyết cho riêng mình. Hãy cùng tham khảo nhé.
Các bạn đang đứng trước ngưỡng cửa đại học có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây để giúp các bạn thành công dù bạn chọn thi bất kì khối nào và có thể bạn cũng sẽ ra tìm bí quyết cho riêng mình. Hãy cùng tham khảo nhé.

Đặt ra mục tiêu:

Khi làm bất cứ việc gì bạn cũng phải đặt ra mục tiêu rõ ràng, nhất là trong một kì thi quan trọng như thế này, nó có thể quyết định cả cuộc đời bạn. Hãy đặt ra mục tiêu về khối lượng kiến thức cần học và số điểm cần đạt được trong kì thi sắp tới. Ví dụ bạn đặt mục tiêu thi khối C, bạn phải tìm hiểu xem khối C gồm những ngành nào, ngành nào dễ xin việc

Chọn trường thi:

Khi xác định được khối thi hãy tham khảo bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng có khối mà bạn theo đuổi. Ví như chọn khối D hãy tìm các trường Đại học khối D, chọn trường phù hợp với bản thân sau đó tính toán điểm trung bình cần đạt được. Đặc biệt đừng quên chú ý vào điểm mà ngành bạn chọn để thuận tiện hơn trong việc chọn trường phù hợp với bản thân. Ngoài ra, bạn cũng hãy chú ý đến tỷ lệ giảng viên và sinh viên, tỉ lệ này càng thấp sẽ càng tốt. Bởi khi học trong một lớp có sỉ số thấp, bạn sẽ có cơ hội lớn đế đặt câu hỏi, việc hiểu bài cũng dễ hơn.

Chọn đúng ngành học:

Điều cơ bản đều tiên bạn phải chắc chắn đến 200% vào quyết định chọn ngành. Bởi bạn phải theo đuổi ngành đó cho đến hết cuộc đời mình nên nếu nghi ngờ thì không thể thực hiện tốt. Thêm nữa ngành mà bạn chọn phải là ngành bản thân bạn thật thực sự hứng thú. Nếu chọn khối A thì hãy tìm hiểu xem các ngành khối A gồm những ngành nào, bản thân hứng thú với ngành nào nhất và đưa ra quyết định. Yêu thích, đam mê, cố gắng: Bạn hãy tìm cho mình cảm hứng với các môn thi đại học nếu bạn chưa yêu thích nó. Sự tìm tòi, khám phá làm cho kiến thức chắc chắn và phong phú hơn, luôn cố gắng hướng về phía trước, có thể thất bại nhưng hãy lạc quan. Đó là tất cả những điều làm hành trang cho kì thi sắp tới của bạn. Có thể sẽ không hoàn toàn phù hợp với bạn , nhưng có lẽ nó cũng giúp bạn bổ sung được phần nào vào bí quyết của riêng mình.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách