• Connect with us:

Tấm Lòng Của Những Thầy Cô Dạy Chữ Cho Trẻ Tại Các Bệnh Viện

Trong những nỗi niềm sâu thẳm luôn có những niềm vui, niềm hạnh phúc khi thấy các em học sinh của mình nở nụ cười trên môi, nụ cười xua tan đi những đau đớn, những giọt nước mắt của trẻ thơ và đan xen vào đó là cảm xúc mất mát chia ly mỗi khi lớp học nhận được tin dữ. Dù biết điều đó là sự thật phũ phàng nhưng đối với cô Phấn và các cô giáo tình nguyện vẫn miệt mài hằng ngày thắp sáng cho ước mơ của các em.

Tấm Lòng Của Những Thầy Cô Dạy Chữ Cho Trẻ Tại Các Bệnh Viện

Những lớp học đặc biệt  dành cho các em ở tất ba miền Bắc-Trung-Nam đang mang trong người căn bệnh hiểm nghèo những ra đời xuất phát từ nhu cầu của phụ huynh và để thực hiện ước mơ của các em nhỏ, các học sinh ở nhiều độ tuổi, trình độ khác nhau và lớp tổ chức đều đặn vào hai buổi cuối tuần.. Lớp tuy nhỏ nhưng có tới 50 trò, 4 thầy cô giáo và 5 bạn sinh viên tình nguyện đang sinh hoạt đều đặn. Bất kể mưa hay nắng những giáo viên vẫn miệt mài soạn bài để mỗi tuần đến với lớp học này. Nơi đó có các thầy cô giáo Trung cấp, Cao đẳng, học văn bằng hai mầm non, tiểu học, có học sinh thì gọi là lớp học nhưng chẳng có tên hay bảng hiệu và thực ra chỉ là một căn phòng nhỏ rộng hơn 30m vuông, nằm ngay phía cuối ở trên tầng 2 của khoa Nội nhi Được tham gia tình nguyện phát quà cho những em mắc bệnh tại Bệnh viện tim Trung Ương. Đặt chân vào lớp  này có một điều gì đó rất lạ như đang đẩy mạnh ở huyết quản, nhiều cảm xúc đan xen lẫn lộn. Những đứa trẻ đầu không còn một cọng tóc, nước da xanh bủng vì bệnh tật đang run rẩy cầm những đồ chơi. Cuối phòng là một bạn gái cũng chạc tuổi Tôi, bên tay trái lại bị “khóa” bởi sợi dây dịch từ một chai thuốc treo ở bên cạnh được hỏi về ước mơ của mình, bạn nói: “Mình 21 tuổi đã từng học cao đẳng kinh tế-kỹ thuật nhưng phải bỏ dở vì bệnh tim tái phát nếu không mổ kịp thời có lẽ mình bay giờ không còn ngồi ở đây, mình đã từng mơ ước được học tiếp liên thông Học viên ngân hàng, được học Cao học để trở thành kế toán Tài chính giỏi”. Lắng nghe câu chuyện Tôi chỉ biết nắm tay bạn để an ủi, động viên bạn cố gắng nỗ lực vượt qua mọi đau đớn khi những con đau tim ập tới. Còn rất nhiều những gương mặt khác với những nỗi niềm sâu thẳm. Tâm sự của cô giáo Hoa với những lời nghẹn ngào: “Đã là lớp học dành cho các em nhỏ bị bênh hiểm nghèo thì chúng Tôi cũng không tránh khỏi nhận được tin dữ khi học sinh đã “ra đi mãi mãi”. Dù không ruột rà máu mủ nhưng mỗi em ra đi là nỗi mất mát lớn đối với chúng Tôi. Tôi cũng tự nhủ với bản thân sau khi tìm hiểu các thông tin tuyển sinh liên thông Đại học 2019 sẽ học tập thật tốt, sẽ rèn luyện bản thân để không làm lãng phí thời gian của mình. Và thêm vào đó là thực hiện thay cho những ước mơ còn dang dở của những con người ham học hỏi, giàu nghị lực vượt qua khó khăn. Trong những nỗi niềm sâu thẳm luôn có những niềm vui, niềm hạnh phúc khi thấy các em học sinh của mình nở nụ cười trên môi, nụ cười xua tan đi những đau đớn, những giọt nước mắt của trẻ thơ và đan xen vào đó là cảm xúc mất mát chia ly mỗi khi lớp học nhận được tin dữ. Dù biết điều đó là sự thật phũ phàng nhưng đối với cô Phấn và các cô giáo tình nguyện vẫn miệt mài hằng ngày thắp sáng cho ước mơ của các em. Đó là ước mơ cháy bỏng được đến trường, được học chữ, được sống trong thế giới học trò… như bao trẻ em khác.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách