• Connect with us:

Thử Sức Mình Với Khối A1

Như các bạn đã biết thì khối A1 là khối thi mới được mở rộng thêm từ khối A, đây là khối có khá nhiều điều thú vị và mới lạ. Những bạn nào muốn thử sức với điều mới mẻ thì có thể đăng kí dự thi khối này.
Như các bạn đã biết thì khối A1 là khối thi mới được mở rộng thêm từ khối A, đây là khối có khá nhiều điều thú vị và mới lạ. Những bạn nào muốn thử sức với điều mới mẻ thì có thể đăng kí dự thi khối này. Những trường đại học khối C thường đào tạo cử nhân với chương trình khác biệt so với khối A1, do đó sinh viên các trường đại học khối A1 sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc với mức lương cao, thường từ 7 -8 triệu/tháng và có cơ hội thăng tiến nhanh nếu có năng lực thực sự. Các trường đại học có tuyển sinh khối A1 cũng rất đông, hầu hết là trường hot như học viện ngân hàng, đại học ngoại thương, học viện ngoại giao, đại học bách khoa, đại học kinh tế quốc dân. Các ngành học đa dạng như luật, quản trị kinh doanh, quan hệ quốc tế, ngoại giao, sư phạm, ngân hàng, tài chính, quản trị khách sạn,..và cơ hội việc làm dành cho cử nhân mới ra trường cũng rất rộng mở, mức lương thường từ 5 triệu trở lên, tăng dần tùy theo năng lực làm việc. Khối A1 gồm những môn nào? Và khối thi này có gì hấp dẫn các em học sinh cuối cấp. Khối thi A1 gồm tổ hợp các môn Toán, Vật lý, Anh văn với hình thức thi tự luận và trắc nghiệm. Đây là khối thi được mở rộng ra từ khối A, thay môn Hoá trong khối A bằng môn Tiếng anh. Việc thay đổi này giúp thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn, đặc biệt là những bạn không thích thú môn Hoá cho lắm. Rất nhiều học sinh ưa thích những môn học này nên đã mạnh dạn lựa chọn khối A1 cho hồ sơ thi đại học của mình. Tiếng anh cũng là môn học chính của khối thi này với số điểm thường được nhân đôi trong tổng điểm 3 môn xét tuyển vào đại học. Các trường đại học khối D ở Hà Nội cũng có các ngành tương tự như khối thi A1, chính vì vậy học sinh cuối cấp có thể lựa chọn khối thi này hoặc khối A1 để theo học. Chất lượng đào tạo tại hai khối thi này là như nhau. Có thể nói khối A1 mở ra đã giúp nhiều bạn đỗ đại học hơn, bởi các môn thi của nó tương đối nhẹ nhàng và được nhiều bạn yêu thích. Đừng lo lắng gì nữa mà hãy cố gắng ôn tập thật tốt để chọn được khối thi phù hợp với bản thân mình nhé.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách