• Connect with us:

Xu Hướng Chọn Khối C Của Các Bạn Thí Sinh Những Năm Gần Đây

Những năm trở lại đây, khối C là khối thi được nhiều bạn thí sinh lựa chọn hơn cả bởi lẽ nhu cầu nhân lực của khối này đang khan hiếm. Từ trước các bạn vẫn hay e dè khối này vì cho rằng nó rất khó, nhưng hiện giờ các môn học của khối này đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Những năm trở lại đây, khối C là khối thi được nhiều bạn thí sinh lựa chọn hơn cả bởi lẽ nhu cầu nhân lực của khối này đang khan hiếm. Từ trước các bạn vẫn hay e dè khối này vì cho rằng nó rất khó, nhưng hiện giờ các môn học của khối này đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Không chỉ khối C mà các khối học khác như khối B và khối D cũng là một trong những khối thi đại học được nhiều học sinh cuối cấp yêu thích và lựa chọn đông đảo. Vậy khối D và khối B gồm những ngành nào? Trước tiên, khối B gồm có các môn thi là Toán, Hóa học và Sinh học. Đây đều những môn học thú vị, được rất nhiều học sinh yêu thích. Chưa kể đến việc các em học sinh cuối cấp lại có thể học những ngành rất có tiềm năng nếu xét tuyển vào trường đại học theo khối B như y đa khoa, răng hàm mặt, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm,...tại các trường danh tiếng như Đại học Y Hà Nội, Đại học Bách khoa,... Khối D gồm những ngành nào chắc hẳn đã rất nhiều học sinh cuối cấp tìm hiểu và được biết. Đây là một trong khối thi có đông đảo nhiều người tham gia thi nhất hiện này với lượng hồ sơ lên tới hàng trăm nghìn. Tổ hợp các môn thi của khối D là toán, ngoại ngữ, ngữ văn đã được dạy từ trung học cơ sở nên các em rất quen thuộc. Hơn nữa, việc sử dụng khối thi này để xét tuyển sẽ giúp các em học sinh được học những ngành rất có triển vọng như kinh tế đối ngoại, ngôn ngữ nước ngoài, phiên dịch, biên dịch, marketing,...ở các trường như Đại học Ngoại thương. Đại học Thương Mại, Đại học Kinh tế Quốc dân,... Những năm trước đây, tổ hợp ba môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý thường khiến các học sinh e dè và rất ngán ngẩm mỗi khi phải học những môn này trong giờ lên lớp. Lý do là bởi vì những môn học này rất khô khan và có lượng kiến thức khổng lồ khiến cho nhiều học sinh không có hứng thú học bài. Thêm vào đó, các ngành học liên quan đến khối C cũng không được ưu tiên với mức lương cao. Những năm trở lại đây, các ngành học này trở nên phát triển hơn. Hàng loạt trường Đại học danh tiếng như Đại học Luật Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Văn Hóa, Học viện Báo chí Tuyên truyền,..với các ngành học đa dạng dành cho học sinh. Các học sinh lúc này mới thay đổi cái nhìn của mình về việc chọn ngành xét tuyển và cơ hội việc làm khi học khối C. Tùy vào điểm chuẩn và sở thích của mình, các em có thể chọn trường, chọn ngành phù hợp. Với những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn nhẹ nhõm hơn trong việc lựa chọn khối C. Hi vọng các bạn có những sự lựa chọn sáng suốt và đúng đắn cho tương lai của mình.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách